Tác dụng của linh chi đối với bệnh tim mạch

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỐI VỚI BỆNH TIM MẠCH
Theo chuyên gia về tim mạch thì xơ vữa động mạch là từ chung, các mảng xơ vữa nằm trong lòng động mạch là nguyên nhân có thể dẫ tới nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: nếu mảng xơ vữa làm nghẽn mạch máu ở não thì gây tai biến mạch máu não; nếu làm nghẽn mạch máu ở cơ tim thì có thẻ gây nhồi máu cơ tim, đột tử; nếu làm nghẽn ở động mạch thận thì gây tăng huyết áp ; nếu làm nghẽn ở động mạch chi dưới thì đi lại khó khăn, hoại tử chân. . . Tóm lại, đây là bệnh lý nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở các nước phương Tây, hiện nay vẫn chưa có phương pháp đặc trị. Thống kê của WHO cho thấy tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp nhất và nguy hiểm nhất ở người già. Hiện nay hơn 15% dân số ở Bác Mỹ mắc bệnh cao huyết áp, nếu không được chữa trị kịp thời có thể bị tê liệt, tàn phế hay tử vong, hoặc suy thận trước tuổi. Bệnh này là nguy cơ quan trọng nhất dẫn đến việc sơ vữa động mạch não hoặc xư vữa động mạch vành tim. Có nhiều nguyên nân dẫn đến xơ vữa động mạch gây ra tai biến mạch máu não: Hút thuốc, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, nhiều loại bệnh tim như bệnh mạch vành tim, bệnh tiểu đường không được kiểm soát dẫn đến mỡ máu, béo phì, và đôi khi huyết áp thấp cũng gây tai biến.
Trước đây người ta cho rằng không thể điều trị giảm xơ vữa. Nhưng gần đây, đã có công trình chứng minh được, nếu điều trị tốt sẽ làm giảm kích thước mảng xơ vữa, giảm nguy cơ nhồi máu có tim, giảm đột tử.

Tác dụng của nấm Linh chi giúp hạ huyết áp, hạ mỡ trong máu:

Bệnh viện ngành Điện Thường Hải dùng nấm Linh chi phối hợp với thuốc khác điều trị 20 ca bệnh lớn tuổi cao huyết áp, mỡ trong máu cao, dùng liên tục ban tháng, điều trị có hiệu quả là 80,7%. Đại Y khoa Thượng Hải, Viện nghiên cứu y dược Hán sinh ở Nhật Bản điều trị 40 ca bệnh cao huyết áp, quý trình điều trị 3 tháng, kết quả: Huyết áp giảm rõ rệt đồng thời duy trì ở mức bình thường, cải thiện máu lưu thông. Qua đó chứng minh rằng Linh chi có tác dụng làm tăng lưu lượng máu tuần hoàn ở tạng phủ và cơ quan, bảo vệ tạng phủ và cơ quan.”

Dr Subhuti Dharmanada trong kinh nghiệm lâm sàng đã cho biết:” Các acid ganoderic của Linh chi có hiệu quả trong việc trị liệu chứng tăng lipid huyết, làm cải thiện việc hấp thụ oxygen . . .

Morigiwa và cộng sự nhận thấy acid ganoderic F trong Linh Chi có tác dụng mạnh nhất trong việc giảm huyết áp cao và một vài terpenoid khác như acid ganoderic B, D, H và Y cũng có tác dụng tương tự. Độ tạo huyết khối tăng cao chủ yếu là do hàm lượng mỡ trong máu cau và khả năng hòa tan của máu giảm, chất này làm tăng kết đọng tiểu cầu, tạo huyết khối. Độ tạo huyết khối cao thì tốc độ tuần hoàn máu sẽ giảm, muốn máu tuần hoàn lưu thông trong cơ thể thì phải tăng huyết áp, làm tăng gánh nặng cho tim. Máu tuần hoàn giảm, tế bào và cơ quan trong cơ thể sẽ nhận được dinh dưỡng và dưỡng khí ít đi, từ đó cơ thể sẽ suy nhược, vô lực. Tắt mạch máu nếu xảy ra ở bộ phận nào đó trên cơ thể thì bên cạnh chỗ mạch máu bị tắc sẽ nhanh chóng sản sinh đường thông, máu vẫn có thể thông qua đường thoog đi đến mỗi tế bào, cơ quan ở cơ thể. Nhưng tắc mạch máu ở não và tim sẽ nảy sinh hậu quả nghiệm trọng vì não và tim là cơ quan không thể không có máu cung ứng dù trong thời gian rất ngắn.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỐI VỚI BỆNH TIM MẠCH

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỐI VỚI BỆNH TIM MẠCH

Tác dụng của nấm linh chi đỏ làm giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc mạch máu, chủ yếu là nhờ:

Nấm linh chi có thể làm tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa , hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
Linh chi có thể nâng cao khả năng hòa tan của mấy, làm tan các khối tiểu cầu trong nhằm ngăn ngừa tạo huyết khối và tắc mạch máu.
Linh chi làm giảm nồng độ mỡ trong máu, kể cả loại cholesterol xấu.
Kết quả thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân mạch vành ở Trung Quốc từ năm 1977.

BẢNG 1

Các bệnh nhân bệnh mạch vành có biểu hiện:

 

Tỉ lệ phần trăm bệnh nhân điều trị có hiệu quả

 

Loạn nhịp

 

Cảm giác căng ngực

 

Nhức đầu, choáng váng

 

Mệt mỏi

 

Lạnh tột độ

 

Khó thở (hơi thở ngắn)

 

Mất ngủ

 

Đau thắt ngực

 

60%

 

94.4%

 

86.7%

 

77.8%

 

73.9%

 

72.5%

 

77.8%

 

84.4%

 

Các thử nghiệm dược lý ở Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy khi bổ sung Linh chi vào khẩu phần ăn của chuột bị cao huyết áp sẽ làm giảm huyết áp rõ rệt hơn là chuột không có bổ sung Linh chi. Khi thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân cho thấy huyết áp trên bệnh nhân điều trị tiến gần đến tiêu chuẩn của WHO cho người huyết áp bình thường. Ngoài ra còn có sự giảm tổng số cholesterol, và nó có ý nghĩa ở chổ cholesterol tốt (high cholesterol) không giảm trong khi các cholesterol xấu (low cholesterol) giảm đi. Nguyên nhân được xem như là do các triterpen và các sterol có trong linh chi.

Nấm Linh chi nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn trong liệu pháp về tim mạch

“Nấm Linh chi nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn trong liệu pháp về tim mạch. Tạo hiệu quả đáng chú ý ít nhất là 50% các bệnh nhân được điều trị về cholesterol, huyết áp cao, ngay cả chứng đánh trống ngực (tim đập nhanh). Không phải lúc nào Linh chi cũng thành công những chắc chắn góp thêm phần cho tỉ lệ thành công”.

Bệnh tim mạch tỷ lệ tử vong rất cao, nguy hại rất lớn đối với sức khỏe con người. Ngày nay nhiều loại thuốc điều trị bệnh tim mạch chỉ có tác dụng làm giảm thiểu bệnh tình phần nào chứ không thể điều trị triệt để tận gốc. Khi dùng phối hợp để điều trị, tác dụng của nấm linh chi làm bệnh thuyên giảm đồng thời hiệu quả lại ổn định, là loại thảo dược lý tưởng dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiện nay.

Địa chỉ mua nấm linh chi đỏ viện di truyền nông nghiệp uy tín:
 

+ Địa chỉ cửa hàng Viện Bảo Vệ Thực Vật: 178 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+ Điện thoại: 09 888 24 868 

 
+ Ship hàng tại Hà Nội miễn phí khi mua từ 1kg trở lên, khách hàng ở các tỉnh xa liên hệ đặt hàng sau đó cửa hàng sẽ gửi hàng qua ô tô hoặc chuyển phát nhanh cho quý khách hàng, quý khách nhận hàng rồi thanh toán tiền cho bên giao hàng. Hân Hạnh Phục Vụ!